Mô tả
1. Yến sào là gì?
– Yến sào (Tổ Yến) được làm từ tuyến nước bọt tiết từ cặp tuyến nước bọt tiết từ cặp tuyến dưới lưỡi của loại chim yến tổ ăn được.
– Yến sào chỉ có ở các nước Đông Nam Á, với sản lượng cao nhất là ở Việt Nam. Tổ yến Việt Nam được người tiêu dùng trên thế giới tấn phong là Tổ Yến vua (theo tài liệu của Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới – WWF và Cites)
2. Cách bảo quản:
Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, càng tốt khi được bảo quản ở điều kiện lạnh (như trong tủ lạnh).
3. Cách nấu Yến sào:
3.1. Cách nấu đơn giản:
Cho Tổ yến (5 – 10g) đã làm sạch vào chén, cho đường phèn vào vừa ăn, đổ nước ngập Tổ yến. Sau đó đem chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút (đối với yến nuôi), 30 – 45 phút (đối với yến đảo), dùng nóng
3.2. Chè yến với hạt sen
– Nguyên liệu:
+ Tổ yến 5 – 10g (1 tổ yến)
+ Đường phèn
+ Hạt sen tươi: 10 hạt
– Cách làm: cho hạt sen nấu sôi đến khi mềm, sau đó cho Tổ yến và đường phèn vào nấu tiếp đến khi tan hết đường, nên nấu sôi trên lửa nhỏ, dùng nóng. Có thể thay hạt sen bằng đậu xanh, bạch quả,… tùy thích
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.