Mô tả
1. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT
Loại yến thô: Vẫn còn lông dính trên yến, trước khi dùng cần phải ngâm và gắp lông yến. Mỗi lần dùng bao nhiêu sẽ ngâm một lượng vừa đủ và bảo quản ngăn mát tủ lạnh để sử dụng hết trong tuần. Khách hàng mua về phải làm ngâm và làm lông.
– So với bạch yến thô loại 1, loại 2 thì bạch yến thô loại có phần nhiều tạp chất hơn (lông nhiều hơn) và tổ nhỏ hơn, hình dạng tổ không đều. Đây là một sản phẩm rất phù hợp để sử dụng gia đình, vì đây là một sản phẩm có giá khá phù hợp trong các sản phẩm yến.
– Sợi bạch yến có mùi tanh nồng nhẹ, sợi nở dai, độ nở đạt khá cao. Đối với 1 tổ thô, có thể chế biến thành khẩu phần ăn cho 3 người. Do đó mới nói rằng đây là một trong những sản phẩm “tiết kiệm” cho gia đình.
– Tổ màu trắng ngà, ít lông, nở nhiều trong nước.
– Tổ yến được khai thác và thu hoạch tại các nhà nuôi thuộc tỉnh Ninh Thuận
– Tổ yến đạt độ khô tối đa, 9-11 tai yến/100g
2. Công dụng của yến sào
Yến sào là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo các tài liệu nghiên cứu và phân tích, yến sào có thành phần rất giàu chất đạm và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, nên có thể dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt, đặc biệt ở người già và trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, yến sào có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa, v.v.
4. Bao bì, đóng gói
– Tất cả các sản phẩm của Yến Sào ZenNest luôn được đặt trân trọng vào hộp cao cấp, lót bằng giấy chống ẩm chuyên dụng.
5. Cách bảo quản
– Sản phẩm cần để nơi khô ráo, thoáng mát. Nên đậy nắp hộp sau mỗi lần sử dụng để tránh ẩm.
– Nếu quý khách hàng muốn bảo quản lâu hơn, có thể đặt sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, hộp sản phẩm cần được bọc thật kĩ để tránh tình trạng quá khô và dễ gãy.
– Cần sử dụng sản phẩm trong thời hạn sử dụng. Không sử dụng yến sào đã bị ẩm mốc.
Lưu ý về cách sử dụng
– Yến sào nên được chế biến bằng phương pháp chưng, hấp cách thủy để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị phá hủy. Tuyệt đối không đun nấu trực tiếp.
– Thời gian ngâm mềm sản phẩm khoảng hơn một tiếng, chưng/hấp cách thủy từ 20 -30 phút.
– Nên cho đường phèn sau khi đã chưng yến xong, để đảm bảo độ nở của sợi yến là tối đa.
– Tốt nhất nên dùng yến sào khi bụng đói (trước khi ăn sáng, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ).
– Không dùng yến sào trước bữa ăn, vì điều này sẽ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết trong máu, giảm cảm giác thèm ăn, nhất là ở trẻ em.
– Sử dụng yến sào đúng liều lượng, không lạm dụng hoặc quá liều. Vì yến sào có thành phần đạm khá cao, nếu dùng quá liều dễ gây tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy….
– Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu của thai kì nên thận trọng khi dùng yến sào. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Sau 3 tháng đầu, có thể sử dụng yến sào.
– Trẻ sơ sinh không nên dùng yến sào.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.