?Chào ngày mới với món Yến chưng Đu Đủ?
Nếu bạn chưa lần nào thưởng thức món ăn này, bạn cứ làm thử và cảm nhận mùi thơm của Yến với Đu đủ như thế nào nhé!
Đầu tiên bạn phải lựa một trái đu đủ gần chín( đu đủ ruột vàng sẽ ngon hơn), cắt tạo một lỗ để ta lấy hột và cạo sạch bên trong sau đó cho Yến đã ngâm nở vào rồi chưng cách thủy. Khi nào bạn thấy Yến bên trong nở đều sánh với nước Đu đủ là được nhé?
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị 1 trái đu đủ hơi chín vàng (tránh chọn trái đu đủ vẫn còn xanh, sẽ bị mủ)
Bước 2: lấy 10g yến tinh chế ngâm nở, đu đủ khoét một lỗ tròn (giữ lại nắp khoét đu đủ như hình) lấy hết hạt và các sợi gân bên trong đu đủ và rửa sạch.
Bước 3: yến ngâm vớt ra vắt khô để vào trái đu đủ đã khoét lỗ, và để trái đu đủ vào nồi hấp đậy nắp đu đủ lại, sau đó đậy nắp nồi hấp và để lên bếp bật lửa hấp từ 15- 30p, trong quá trình hấp cần thường xuyên mở nắp để kiểm tra đu đủ đã mềm chưa. vì tùy vào lúc chọn đu đủ có bị quá mềm hoặc chưa mềm mà thời gian hấp được thay đổi nhanh hay chậm.
Bước 4: bây giờ thì lấy trái đu đủ đã chưng ra đĩa và tận hưởng vị ngọt từ nước đu đủ ngấm vào sợi yến giòn giòn.
?Chúc các bạn có một món ăn như ý??❤
?Lưu ý đừng cho nước vào trái đu đủ khi chưng với Yến nha.